Thiện

'Dị nhân' ở Hòa Bình

'Dị nhân' ở Hòa Bình

11/05/2013 | 11:40

Ông từng là đại gia phố núi, tự chữa khỏi bệnh nan y khi 12 tuổi, trở thành vận động viên điền kinh dù bị tim bẩm sinh…

Sinh ra và lớn lên ở xứ Mường Động (huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình), 'dị nhân' Bạch Chí Tình (SN 1956) có những điều 'không bình thường' là những thứ người thường phải ngưỡng mộ.

Từ lúc lọt lòng mẹ, cậu bé Bạch Chí Tình đã không được khỏe mạnh như những đứa trẻ khác. Thời thơ ấu của cậu gắn với bệnh viện cùng căn bệnh hở van tim 2 lá.

Nhưng bệnh viện lắc đầu, bố mẹ đành gạt nước mắt đưa con về 'chờ chết'.

Ông Tình đang giới thiệu giàn cồng chiêng quý

Một hôm đang nằm thoi thóp với nửa người tê cứng, cậu bé 12 tuổi bỗng nhớ tới ông nội và những vị thuốc mà ngày nhỏ cậu hay xem ông bốc thuốc cho mọi người trong bản.

Cậu bắt bằng được bà nội lên khu rừng trước nhà lấy cho những vị thuốc gồm: Cùn gấc, ngái, xạ đen, xạ vàng về rửa sạch rồi cho vào 2 nồi đổ đầy nước đun. Một nồi để xông, 1 phần để uống.

Cứ thế liên tục sau khoảng 3 tháng thì cậu có thể dò dẫm bước đi trước con mắt thán phục của mọi người và sau đó 1 thời gian, sức khỏe của Tình dần hồi phục như một điều thần kỳ.

Khi tròn 20 tuổi ông tham gia quân đội - Trung đoàn 220, thuộc Quân chủng Phòng không - Không quân (đóng quân tại Đại Mỗ, Hà Nội).

Trong thời gian ở quân đội, ngoài việc luyện tập thao trường, ông lại bốc thuốc chữa bệnh cho anh em vì lúc đó thuốc rất khan hiếm

>> Xem thêm

Theo Laodong.com.vn

<< Trở lại Xem tiếp >>