Kinh doanh

5 điện thoại chụp ảnh tốt nhất thị trường

5 điện thoại chụp ảnh tốt nhất thị trường

18/02/2013 | 14:42

Bộ cảm biến hình ảnh tích hợp trên điện thoại di động ngày càng được nâng cấp số 'chấm', cải tiến chụp ảnh tốt hơn.

Dưới đây là 5 điện thoại được đánh giá tốt nhất về khả năng chụp ảnh.

Nokia 808 PureView

Nokia 808 PureView trang bị cảm biến 41MP và ống kính Carl Zeiss. Điều làm nên sự khác biệt chính là cảm biến lớn kết hợp với công nghệ xử lý ảnh mạnh mẽ.

Công nghệ xử lý PureView ban đầu được phát triển dành cho thiết bị phần cứng vệ tinh cao cấp và cho phép chụp những bức ảnh với độ sắc nét chi tiết không có đối thủ.

Tuy nhiên, sản phẩm hoạt động trên hệ điều hành Symbian Belle 'cổ thụ' , bộ xử lý chậm hơn hầu hết các smartphone cao cấp hiện nay và có giá không hề rẻ chút nào (749 USD).

Cảm biến ảnh lớn hơn gấp 3 lần so với hầu hết các mẫu máy ảnh compact trên thị trường hiện nay, cho phép người dùng Nokia 808 dễ dàng chụp trong điều kiện thiếu sáng.

iPhone 5

iPhone 5 được thiết kế lại hoàn toàn so với các khuôn mẫu iPhone trước đây và bổ sung thêm nhiều tính năng mới, đặc biệt là khả năng về chụp ảnh.

Tuy có cùng độ phân giải 3264x2448 điểm ảnh như iPhone 4S - 8MP, nhưng iPhone 5 có tốc độ khởi động ứng dụng Camera và chụp ảnh nhanh hơn nhiều lần so với iPhone 4S.

Đặc biệt, iPhone 5 còn được trang bị chế độ chụp toàn cảnh (Panorama) cho chất lượng tuyệt vời.

So với Nokia Pureview 808 thì iPhone 5 đứng ở đằng sau khá xa, nhưng 808 phải 'trả giá' bằng kiểu dáng quá mập mạp để chứa camera 'khủng'.

Samsung Galaxy S3

Với cấu hình phần cứng mạnh mẽ và nhiều tính năng phần mềm sáng tạo, Samsung Galaxy S3 được đánh giá là điện thoại thông minh hàng đầu hiện nay.

Samsung còn trang bị cho S3 khả năng có thể nhận diện nụ cười, khuôn mặt, độ tương phản phù hợp…, Galaxy S III có thể chụp được những bức hình đẹp và sáng rõ.

Chất lượng quay video 1080p tốt, mượt mà nhưng chiếm khá nhiều dung lượng bộ nhớ.

>>Xem tiếp

Theo Đất Việt

<< Trở lại Xem tiếp >>