Giải trí

Bí ẩn vụ tử tự của chồng cũ NSND Thanh Hoa

Bí ẩn vụ tử tự của chồng cũ NSND Thanh Hoa

16/10/2012 | 13:47

Một đêm chủ nhật mùa thu, Phan Lạc Hoa tìm đến cái chết bằng cách treo cổ tự tử, để lại nhiều hệ lụy...

Sao Hồng (trái) thời còn là sinh viên trường Y

30 năm đã trôi qua, bác sỹ Sao Hồng vẫn không thể quên đêm thu se lạnh ngày 19/9/1982, người nhạc sỹ tài hoa đã ra đi.

Cuộc đời và bệnh tật của ông được Sao Hồng chọn làm luận văn tốt nghiệp Bác sỹ nội trú khóa 1979 - 1982.

Ngày đó, tuy đã ly dị Thanh Hoa, nhưng do không có nhà riêng nên hai người vẫn chung căn hộ tập thể chật chội được ngăn đôi bằng phên cót.

Tinh thần hoảng loạn, những bữa rượu triền miên khiến Phan Lạc Hoa phải vào viện điều trị với bệnh án teo xơ gan, tổn thương vỏ não, loét nặng 2/3 dạ dày.

Sau một thời gian, ông được chẩn đoán thể tâm căn, khỏi phải đi điều trị lâu dài ở… Trâu Quỳ. Nỗi đau của Phan Lạc Hoa càng chồng chất khi con trai Cao Nguyên ra đi.

Bút tích Phan Lạc Hoa dành cho bác sỹ Sao Hồng

Nhạc sỹ Nguyễn Trọng Tạo cho biết, sau một đêm diễn, Phan Lạc Hoa pha cà phê thương lượng với Thanh Hoa hủy giấy ly hôn, nhưng không được.

Anh tuyên bố cả hai sẽ 'đi tàu suốt' (cùng chết). Thanh Hoa sợ quá chạy sang nhà bên cạnh. Một lát, nghe tiếng đạp tường, nữ ca sỹ chạy về xem qua cửa sau nhà không thấy đâu.

Sau đó phát hiện Lạc Hoa treo cổ tự tử ở cửa trước, dù đã đưa đi bệnh xá nhưng không kịp.

Và từ đó đến nay, nguyên nhân cái chết này vẫn còn nhiều bí ẩn, Thanh Hoa vẫn luôn bị chỉ trích nặng nề về cái chết của chồng cũ.

Sao Hồng giờ đã là một bác sỹ sống và làm việc ở Nha Trang nhưng anh luôn trân trọng những sáng tác thời kỳ khổ đau của Lạc Hoa như: Tàu anh qua núi, Tình yêu bên dòng sông quan họ....

Thanh Hoa

Theo Đất Việt
0

<< Trở lại Xem tiếp >>