Xã hội

Bi hài chuyện người Việt chuẩn bị cho 'Ngày tận thế'

Bi hài chuyện người Việt chuẩn bị cho 'Ngày tận thế'

19/12/2012 | 10:06

Nhậu vì 'Ngày tận thế', hay các bà vợ bảo chồng 'Ngày tận thế' sắp đến nên đi đâu cũng về cho sớm với vợ con...

Tại TP HCM, có một nhóm người tin vào 'Ngày tận thế' nên họ đã bắt đầu chuẩn bị các loại hạt giống để chờ ngày này từ nhiều năm trước.

Theo họ 'Ngày tận thế' là một trận đại hồng thủy, một số người chuẩn bị kỹ có thể sống sót tới một đảo hoang hay một miền đất nào đó nên cần có hạt giống để gieo trồng khi đến miền đất mới.

Hiện nay có một số trung tâm và cá nhân cho rằng họ có thể dạy mọi người 'thần thông' (là sức mạnh tâm linh, đạt được do thiền định hay do tu tập một pháp môn nào đó) để vượt qua được nỗi sợ hãi trong 'Ngày tận thế'.

Nắm được tâm lý của nhiều người ham có 'thần thông', đắc được thiền định mà nhiều trung tâm đã mở những lớp học thiền.

Đắc được gì không thì chưa biết nhưng luyện tập quá sức và không đúng cách nên đã có nhiều người đang bình thường trở thành tẩu hỏa nhập ma, đầu óc hoang tưởng phải vào bệnh viện tâm thần.

Hình minh họa

Cũng trong những ngày này, một số quán nhậu xuất hiện nhiều nhóm bạn rủ nhau đến uống vì 'Ngày tận thế'. Họ 'chém gió' nhiều hơn và cũng uống nhiều hơn.

Tuy nhiên, nếu không biết tiết chế thì nhiều người phải chết trước 'Ngày tận thế' vì bệnh tật cũng như tai nạn vì rượu chưa biết chừng.

Một số thông tin cho thấy nhiều học sinh tin rằng có 'Ngày tận thế' mà rủ nhau bỏ học hoặc đâm chém nhau.

Trong khi đó, các 'sao' Việt cũng đua nhau phát ngôn về 'Ngày tận thế'.

Có những kịch bản rất thiết thực, đầy ý nghĩa nhưng không thiếu những phát ngôn mang tính… siêu thực như 'cướp nhà băng chia cho người nghèo nếu có ngày tận thế' của một cô Hoa hậu.

Nếu ngày tận thế là có thực không nhẽ những người nghèo được sống hay sao mà đi cướp nhà băng để chia cho họ?

Một nhà xã hội học cho biết, 'Ngày tận thế' có hay không là tùy thuộc vào thái độ sống của mỗi người.

Nếu biết sống trọn vẹn trong hiện tại, sống tận hiến hết mình vì bản thân và những người xung quanh thì đâu có gì phải lo dù ngày này có đến.

Ngược lại nếu sống trong nỗi lo âu và bất cẩn, không biết quý trọng giờ phút hiện tại thì 'Ngày tận thế'có thể đến với chúng ta bất cứ lúc nào.

Theo Đất Việt

<< Trở lại Xem tiếp >>