Kinh doanh

Bún đậu mắm tôm Hà Nội hút khách Sài Gòn

Bún đậu mắm tôm Hà Nội hút khách Sài Gòn

12/04/2013 | 08:59

Nhiều tiểu thương TP HCM đang ăn nên làm ra nhờ món ăn dân dã có nguồn gốc từ Hà Nội.

Nằm trong con hẻm nhỏ trên đường Cống Quỳnh (quận 1), quán bún đậu Cô Khàn do người mẫu Trang Trần làm chủ quá tải vào tầm 11 - 12h.

Có tới 60% lượng khách đến thưởng thức là người miền Nam. Giá mỗi phần ăn từ 25.000 - 55.000 đồng. Riêng chả cốm 15.000 đồng/cái.

Chị Trang tiết lộ, hàng tháng có thể lãi hơn 15 triệu đồng, sau khi trừ tất cả chi phí.

Thực khách tại quán bún đậu Cô Khàn

Để món ăn thơm ngon, đậm đà hương vị Bắc và chinh phục giới sành ăn Sài Gòn, chị mua rau, chả cốm ở Hà Nội và vận chuyển bằng máy bay.

Còn mắm tôm - gia vị chính làm nên khẩu vị riêng của món ăn được mang từ Thanh Hóa vào, đựng trong lọ gốm để đảm bảo vệ sinh và chất lượng.

Chỉ có bún và đậu sản xuất ngay tại cửa hàng.

'Nhờ tự tay sản xuất bún và đậu nên hương vị của món này khác hẳn so với những quán khác, đồng thời, cũng giúp tôi tiết kiệm được phần nào chi phí', chị Trang chia sẻ.

Sau 7 tháng kinh doanh bún đậu, lượng khách đến quán nhiều hơn. Hiện chị mở rộng cửa hàng với 2 mặt bằng bên cạnh quán đã có.

Còn quán bún đậu Homemade, đường Hồng Hà (quận Tân Bình) mới mở chưa tới nửa năm nhưng lúc nào cũng đông khách.

Anh Tú, chủ cửa hàng cho biết:

'Hiện trung bình mỗi ngày quán có khoảng 500 lượt khách. Mỗi phần ăn đầy đủ có giá 55.000 đồng, các món khác dao động 30.000 - 45.000 đồng.

Doanh thu một ngày có thể lên tới 27 triệu đồng'.

Một suất bún đậu giá 55.000 đồng

Chỉ sau 1 tháng kinh doanh đã đủ khả năng trang bị dàn máy lạnh dùng cho cửa hàng. Hai tháng gần đây, anh mở rộng diện tích tầng 2 và trang bị thêm các vật dụng cần thiết.

'Khách ở đây có cả Nam cả Bắc. Lúc đầu tôi nhắm vào khách Bắc nhưng cũng khá bất ngờ vì đối tượng khách lại đa dạng, đủ mọi thành phần lứa tuổi', anh Tú cho biết thêm.

Theo Vnexpress.net
0

<< Trở lại Xem tiếp >>