Xã hội

Cảm động cuốn nhật ký của người mẹ bị ung thư

Cảm động cuốn nhật ký của người mẹ bị ung thư

13/10/2012 | 18:05

Mới 36 tuổi chị nhận được tin bị ung thư vú giai đoạn 4 và di căn sang các bộ phận khác. Chị dành phần đời ngắn ngủi còn lại cho con gái.

Hai mẹ con trong những ngày cuối cùng của người mẹ

Chị Meredith Israel Thomas (Anh) cũng được bác sĩ cho biết, không thể điều trị bằng phương pháp phẫu thuật nhưng vẫn nên thử một số phương pháp điều trị khác. Song khả năng bình phục là rất thấp.

Chị đã từ chối điều trị để dành toàn bộ thời gian còn lại của mình cho gia đình và đặc biệt là cho cô con gái nhỏ 5 tuổi của chị.

Trong nhật ký của mình chị chia sẻ: 'Tôi chưa bao giờ sợ hãi cái chết đến với mình, điều khiến tôi sợ nhất là Niom, con gái bé bỏng của tôi sẽ không còn mẹ bên cạnh nữa.

Từ bây giờ cho tới lúc tôi ra đi mãi mãi, tôi sẽ sống những ngày trọn vẹn bên con, để dạy cho con tất cả những gì tôi có thể.

Tôi sẽ dạy con mạnh mẽ, và ghi lại từng lời khuyên của mình qua những lá thư, những cuộn video hay thậm chí là cả những đoạn ghi âm ngắn ngủi ngay cả khi con bé đã chìm vào giấc ngủ say trong đêm.

Tôi viết những dòng nhật ký này để kể về những câu chuyện mà tôi đã trải qua cho cô con gái kỳ diệu của mình'.

Gia đình chị Meredith Israel Thomas

Meredith chia sẻ: 'Ai sẽ ở bên cạnh con gái của tôi khi con bé bước vào tuổi dậy thì, hay khi con bé đã trưởng thành?

Ai sẽ chia sẻ với con bé trong lần đầu tiên con bé có cảm tình với ai đó?

Lần đầu tiên con bé trở thành thiếu nữ, ai sẽ mua cho con bé chiếc áo nhóc đầu tiên? Dạy con bé những bước nhảy đầu tiên?

Ai sẽ dạy con bé những hiểu biết về giới tính hay cách trang điểm? Tất cả những câu hỏi ấy đều khiến trái tim tôi vỡ thành từng mảnh'.

Sau khi những dấu hiệu bất thường bộc lộ ra ngoài, chị đã cùng chồng Garay quyết định sẽ nói sự thật cho chị con gái 5 tuổi của họ biết. Chị nói:

'Lúc đó tôi không chắc con bé hiểu hết những gì chúng tôi nói.

Nhưng có lẽ con bé cũng lờ mờ biết rằng mẹ mình không khỏe như trước nữa nên con bé đã ra ôm chặt lấy mẹ và im lặng. Trái tim tôi và Gray quặn đau khi nhìn con bé'.

Trước khi qua đời, chị đã cùng chồng tới gặp một bác sĩ tâm lý trẻ em để tham khảo về cách chăm sóc và dạy dỗ những đứa trẻ mất bố hoặc mẹ.

Điều này sẽ giúp chồng chị có sự chuẩn bị tốt nhất để trở thành người cha đơn thân.

7
Theo Đất Việt

<< Trở lại Xem tiếp >>