360° xe

Cận cảnh Honda Super Cub 2013 tại Hà Nội

Cận cảnh Honda Super Cub 2013 tại Hà Nội

25/01/2013 | 15:18

Super Cub 2013 hoàn toàn khác lạ so với những gì đã giúp mẫu xe này trở thành huyền thoại 55 năm trước.

Tại Việt Nam, Honda Cub (hay Super Cub) đã trở thành một biểu tượng của các phương tiện chuyên chở trong những năm 1990 trở về trước. 

Super Cub 2013

Nhỏ nhắn, tiện dụng và tiết kiệm nhiên liệu chính là những điểm đã làm nên thành công vang dội cho Honda Super Cub trong suốt những năm có mặt trên thị trường. 

Sau một thời gian dài ngừng sản xuất Super Cub, Honda đã tái thiết lại mẫu xe này vào năm 2009 với nhiều thay đổi đáng kể. 

Tiếp đó, hãng xe Nhật Bản lại tung ra phiên bản nâng cấp Super Cub 2013 tại thị trường này.

Hòa theo sự hiện đại hóa đang diễn ra từng ngày, từng giờ và trên từng sản phẩm, Honda Super Cub 2013 đã được cải tiến rất nhiều cả về công nghệ cũng như kiểu dáng thiết kế. 

Tuy nhiên, cũng vì vậy mà mẫu xe này lại tự đánh mất đi những nét truyền thống của mình, sẽ rất khó để nó có thể cạnh tranh với các đối thủ khác.

Super Cub 2013 nhìn về tổng thể vẫn giữ được sự nhỏ nhắn trong thiết kế như những 'người tiền nhiệm'. Chiều cao yên ở mức 725mm, phù hợp với vóc dáng người châu Á.

Đèn pha hình tròn cổ điển được thay thế bằng hình lục giác, khá giống với một số mẫu xe hiện nay của hãng.

Đèn xi-nhan cũng đã không còn giữ thiết kế tròn trịa và lồi ra ngoài như trước đây, thay vào đó là thiết kế góc cạnh khá giống với những chiếc Honda Super Dream.

Cụm đồng hồ hiển thị giờ cũng đã khác, tuy nhiên vẫn có nét chung là đơn giản và dễ quan sát.

Phần đầu xe đã được thiết kế lại hoàn toàn, có phần mập mạp hơn. Ổ khóa xe được bố trí phía bên phải sườn xe, trong khi bên trái là móc treo đồ.

Bình xăng vẫn được bố trí phía dưới yên xe và cần sử dụng chìa khóa để mở nắp.

>> Xem thêm

Theo Zing

<< Trở lại Xem tiếp >>