Xã hội

Công bố kết luận thanh tra đất đai tại Đà Nẵng

05/03/2013 | 10:21

Hôm nay, tại Đà Nẵng, Thanh tra Chính phủ (TTCP) công bố kết luận thanh tra trách nhiệm của chủ tịch UBND TP về quản lý đất đai.

Theo Phó Tổng TTCP Nguyễn Đức Hạnh, đây là hình thức công khai trực tiếp với đối tượng thanh tra, bắt buộc phải thực hiện theo quy định của pháp luật về thanh tra.

Tại cuộc công bố này, TTCP sẽ công khai toàn bộ nội dung liên quan đến kết luận thanh tra.

Theo ông Hạnh, ngoài hình thức trên, TTCP có thể sử dụng hình thức bổ sung bằng cách công khai tại cổng thông tin điện tử của TTCP hoặc họp báo.

Tuy nhiên hình thức bổ sung chỉ công khai nội dung ngắn gọn.

Thanh tra Chính phủ kết luận số tiền sai phạm lên tới 3.434 tỷ đồng

Ông Nguyễn Đức Hạnh cũng cho biết, đến nay sau khi kết thúc thanh tra, phía Đà Nẵng vẫn không có bất cứ văn bản có ý kiến nào về cuộc thanh tra này đến TTCP.

Chỉ có trong quá trình thanh tra, đối tượng thanh tra đã có văn bản giải trình nhưng cơ quan thanh tra không chấp nhận những giải trình này.

Sau khi đã có kết luận thanh tra, Đà Nẵng có ý kiến phải đề nghị lên Thủ tướng quyết định.

Trước đó, TTCP đã có kết luận thanh tra trách nhiệm của chủ tịch UBND TP Đà Nẵng xác định số tiền sai phạm lên đến 3.434 tỷ đồng và hàng loạt vụ việc có dấu hiệu cố ý làm trái các quy định của pháp luật...

Các sai phạm đã gây thất thu ngân sách nhà nước phải chuyển đến Bộ Công an để điều tra làm rõ.

Sau khi xem xét kết luận thanh tra, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý với các kiến nghị gồm:

Kiểm điểm Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, các tổ chức, cá nhân có liên quan (thời kỳ 2003 - 2011) đã vi phạm trong vụ việc nói trên.

Thủ tướng chỉ đạo phải thu hồi triệt để về ngân sách số tiền phải nộp.

Theo Đất Việt

<< Trở lại Xem tiếp >>