Xã hội

Cụ ông có 11 người con là 'đại gia' ở Hà Nội

Thứ bảy, 17/03/2012 20:03

Cụ Đỗ Thế Sử, 90 tuổi ở Hoàng Mai (Hà Nội) có 11 người con, tất cả đều là giám đốc, lãnh đạo các công ty lớn.

Năm 1965, khi đang làm cán bộ tuyên huấn Tỉnh ủy Hà Tây (cũ) thì vợ mất, ông Sử xin nghỉ việc về làm ngoài để nuôi 9 con ăn học.

Ông thi vào Đại học Bách Khoa để trang bị kiến thức cho bản thân và nuôi dạy con.

Năm 1980, khi các con đã khôn lớn, ông đi bước nữa, sinh thêm được 1 người con, cùng với con riêng của vợ, ông có 11 người con.

Đến nay, các con ông đều là đại gia, thành đạt.   

Người con trai cả là đại tá, kỹ sư Đỗ Thái Tùng nay đã nghỉ hưu nhưng vẫn đang làm việc cho một công ty lớn ở Hà Nội.

Con trai thứ hai là giáo sư, tiến sĩ, thầy thuốc nhân dân Đỗ Tất Cường, nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện 103 (Học viện Quân y), hiện nay là Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Đa khoa Quốc tế 5 sao Vinmec (thuộc Tập đoàn Vingroup).

Người con trai thứ ba là Đỗ Minh Phú, Chủ tịch Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI, đồng thời là Chủ tịch Ngân hàng Tiên Phong (liên doanh với Nhật).

Người con thứ tư là Đỗ Quốc Bình, Chủ tịch Hiệp hội taxi Hà Nội. Người con thứ năm là Đỗ Anh Tuấn, Tổng Giám đốc Công ty xây dựng lò hơi và các thiết bị nhiệt.

Người con thứ sáu là Đỗ Anh Tú, Tổng giám đốc Công ty Diana và người con trai thứ bảy là Đỗ Khôi Nguyên, Tiến sĩ Luật, luật sư thuộc ngành sở hữu trí tuệ ở Mỹ.

Vợ chồng cụ Sử

Những người con còn lại, trong đó có 4 cô con gái, ai cũng giỏi giang, tham gia lãnh đạo các công ty lớn, lại là những người con hiếu thảo trong gia đình.

Là người đã ở tuổi 'xưa nay hiếm', cụ Sử vẫn làm Chủ tịch HĐQT Công ty Phát triển Xuất khẩu may mặc (vợ cụ làm giám đốc).

Nhiều năm qua, cụ còn tự học tiếng Anh và tiếng Trung để tiện giao dịch với khách hàng nước ngoài bởi sản phẩm của Công ty chủ yếu là xuất khẩu.

Cụ thường nói với các con: 'Bố vẫn có thể nuôi được các con, chứ không cần các con phải nuôi bố'.

Theo Đất Việt

Ý kiến bạn đọc (0) Vui lòng viết tiếng Việt có dấu

Theo Đất Việt

<< Trở lại Xem tiếp >>