Xã hội

Đà Nẵng sẽ báo cáo Bộ Chính trị sai phạm đất đai

Đà Nẵng sẽ báo cáo Bộ Chính trị sai phạm đất đai

05/03/2013 | 22:10

Chiều 5/3, lãnh đạo TP Đà Nẵng đã khẳng định như vậy sau khi nghe Thanh tra Chính phủ công bố kết luận thanh tra.

Trong buổi làm việc chiều nay, đoàn công tác của Thanh tra Chính phủ công bố kết luận, sai phạm đất đai tại Đà Nẵng gây thất thu ngân sách hơn 3.400 tỷ đồng.

Sau khi nghe kết luận của Thanh tra Chính phủ, lãnh đạo Đà Nẵng đã phản hồi với nội dung như đã phát ngôn trước đó.

Ông Võ Duy Khương, Phó Chủ tịch UBND thành phố cho biết, nội dung kết luận của Thanh tra Chính phủ không có gì thay đổi.

'Trước đây, Thanh tra Chính phủ chưa công bố thì giờ công bố thôi. Đà Nẵng sẽ giải trình bằng văn bản về việc này', ông Khương nói nhưng không cho biết khi nào sẽ hoàn thành việc giải trình.

TP Đà Nẵng

Đồng quan điểm, ông Trần Thọ, Phó Bí thư thường trực phụ trách Thành ủy Đà Nẵng cũng cho hay, lãnh đạo thành phố và thường vụ Thành ủy sẽ có giải trình cụ thể báo cáo Bộ Chính trị.

Trước đó, ngày 17/1, Thanh tra Chính phủ phát đi kết luận khẳng định, việc giao đất, đấu giá, chuyển quyền sử dụng đất... ở Đà Nẵng khiến ngân sách Nhà nước thất thu hơn 3.400 tỷ đồng.

Cơ quan này kiến nghị Thủ tướng kiểm điểm Chủ tịch, các Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, các tổ chức và cá nhân có liên quan (thời kỳ 2003 - 2011) vì gây thất thu ngân sách.

Thủ tướng đã đồng ý với kết luận thanh tra và giao Bộ Công an xác minh, làm rõ dấu hiệu cố ý làm trái các quy định của pháp luật.

Ngay sau đó, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Văn Hữu Chiến ký văn bản khẳng định, không có chuyện thất thoát ngân sách hơn 3.400 tỷ đồng và 'thời điểm đưa ra kết luận thanh tra là bất thường'.

Chiều 29/1, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam cho biết, việc Thanh tra Chính phủ tiến hành thanh tra ở Đà Nẵng đúng quy định pháp luật và không tiến hành thanh tra lại.

Theo Vnexpress.net

<< Trở lại Xem tiếp >>