Xã hội

Đá trong trận mưa hôm qua ở Đà Lạt chưa tan hết

08/05/2013 | 14:22

Trong khi cơ quan chức năng mang đá về phân tích thì nhiều người dân lại bỏ vào bao nilon để mang về nhà dùng.

Sáng nay 8/5, cơ quan chức năng của tỉnh Lâm Đồng và TP Đà Lạt đã cử cán bộ đến các phường kiểm tra mức độ thiệt hại sau trận mưa đá kinh hoàng xảy ra chiều 7/5.

Ông Phan Công Ngôn, Phó trưởng Ban Phòng chống lụt bão cứu hộ cứu nạn tỉnh Lâm Đồng, cho biết, qua khảo sát tại ba phường 3, 7 và 8 thì phường 8 chịu thiệt hại nặng nhất.

'Rất lạ, đến trưa 8/5 mà đá vẫn chưa tan hết, chúng tôi đã lấy mẫu đá về để phân tích xem trong đó có chất gì, có axít hoặc chất gây hại không', ông Ngôn cho biết thêm.

Đến trưa 8/5, đá trong vườn nhà ông Nguyễn Tiến Đức vẫn chưa tan hết

Có mặt tại phường 8 sáng nay, Thanh Niên Online ghi nhận tình hình là nhiều người dân địa phương đang thu đá bỏ vào bao ni lông đem về nhà dùng.

Tại vườn ươm Minh Vân, tổ 40 Đa Thiện, công nhân đang thu dọn hiện trường nhà kính bị sụp. Ông Nguyễn Văn Lợi gần vườn ươm Minh Vân đang lợp lại mái tôn bị tốc chiều qua.

Lấy đá về nhà dùng

Ông Võ Bá Nhàn (thương lái rau) đang nhờ người bòn mót vườn bắp cải sau trận mưa đá bị đánh dập te tua.

Ông Nhàn thổ lộ: 'Tôi mua vườn bắp cải 10.000 cây giá 30 triệu đồng, nay thu hoạch thu về chưa tới 7 triệu đồng'.

Đá trong vườn ươm Minh Vân đến trưa 8/5 chưa tan hết

Trên đường Trần Quang Khải, hộ ông Nguyễn Tiến Dực bị thiệt hại nặng nhất.

Ông Dực buồn bã nói: 'Để làm lại 3 sào nhà kính, tôi phải bỏ ra khoảng 300 triệu đồng, chưa kể thiệt hại vườn hoa cúc, cẩm chướng và sa lem cũng trên 300 triệu đồng nữa'.

Ông Phan Công Ngôn cho biết thêm, diện tích và tài sản thiệt hại do trận mưa đá đến chiều 8/5 mới có số liệu thống kê chính xác.

Khắc phục hậu quả sau cơn mưa đá

Kiểm tra thiệt hại sau trận mưa đá kinh hoàng

Trước đó, chiều 6/5, trên địa bàn huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) cũng xảy ra mưa đá và lốc xoáy làm tốc mái 5 căn nhà và một số nhà kính, thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

>> Xem thêm

Ý kiến bạn đọc (0) Vui lòng viết tiếng Việt có dấu

Theo Đất Việt

<< Trở lại Xem tiếp >>