360° xe

Honda Air Blade 2013 lại tiếp bài ca đội giá

Honda Air Blade 2013 lại tiếp bài ca đội giá

04/01/2013 | 14:48

Mẫu xe mới Air Blade 2013 của Honda vừa tung ra thị trường, đã bị người tiêu dùng quay lưng vì chiêu 'đội giá'.

Người tiêu dùng hồi hộp ngóng đợi mẫu xe mới tung ra thị trường, nhưng đến khi có cơ hội 'nhìn tận mắt, sờ tận tay' sản phẩm thì lại thở dài ngán ngẩm bởi giá 'cắt cổ'.

Tại TP HCM, mức giá cho phiên bản đặc biệt (có thêm tem và chìa khóa định vị) là 48,8 triệu đồng (bao giấy tờ), chênh khoảng 5 triệu đồng so với giá đề xuất từ hãng.

Mẫu xe mới Air Blade 2013 của Honda

Các cửa hàng Hà Nội cũng trong hoàn cảnh tương tự. Phiên bản cao cấp từ 39 triệu lên 44 triệu và bản đặc biệt từ 40 triệu lên 45 triệu đồng.

Thậm chí, tại một số vùng ở khu vực miền Nam như Lâm Đồng, An Giang, Đồng Nai, các HEAD còn 'chém đẹp' vênh so với giá niêm yết tới 6 - 7 triệu đồng.

Như vậy, để được sở hữu một chiếc Air Blade tại thời điểm này, nếu tính cả thủ tục giấy tờ, đăng kiểm, người tiêu dùng phải bỏ ra số tiền không dưới 50 triệu đồng, một cái giá quá đắt.

Mỗi lần ra mắt phiên bản mới, Air Blade đều ca bài ca này không biết chán, năm 2011, mức chênh còn lên tới 10 triệu đồng.

Động cơ mới mạnh mẽ hơn mẫu Air Blade 110 cũ

Anh Nguyễn Văn Công ở Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội chia sẻ:

'Nhân viên các HEAD nói do khan xe nên giá cao, đã vậy tôi đợi vài tháng nữa, xe nhiều, giá đúng mới mua, không thể để HEAD lợi dụng tâm lý, lấy không vài triệu bạc'.

Trên các diễn đàn mạng, người tiêu dùng cũng đang xôn xao về việc các HEAD đội giá Air Blade.

Nickname SpecialOne trên diễn đàn otofun cho hay:

'Vừa ra HEAD HD ở K1 Giảng Võ, thấy báo giá bản cao nhất 44 triệu đồng, tiền đã để sẵn trong cốp rồi nhưng mình một đi không ngoảnh lại'.

Thậm chí, cư dân mạng còn thành lập 'Hội những người mua Air Blade 2013 với giá niêm yết' để kêu gọi chống lại sự làm giá của HEAD Honda.

Theo Đất Việt

<< Trở lại Xem tiếp >>