Kinh doanh

Kinh doanh hàng xách tay là siêu lợi nhuận

Kinh doanh hàng xách tay là siêu lợi nhuận

31/12/2012 | 16:01

Người kinh doanh thu lời lớn, chất lượng người mua chịu, còn nhà nước thì bị thất thu thuế.

Một điểm kinh doanh các loại thực phẩm chức năng và mỹ phẩm trên đường Hoàng Văn Thụ, Q.Tân Bình (TP HCM) giới thiệu nhiều mặt hàng hỗ trợ giảm cân, làm đẹp da, trị nám mặt...

Sản phẩm giảm cân Super Thin Body Slim được giới thiệu xách tay 100% về từ Mỹ bán lẻ với giá 1 triệu đồng/hộp.

Nhân viên bán hàng cho biết có thể giao vài chục hộp cùng lúc. Nếu khách mua sỉ từ 10 hộp trở lên sẽ được hưởng mức giá sỉ chỉ 500.000 đồng/hộp, giá nhập về chỉ khoảng 300.000 đồng/hộp.

Tại một cửa hàng trên đường Lê Hồng Phong, Q.10, TP HCM, sản phẩm sữa ong chúa (hàng Úc) bán lẻ giá 1,2 triệu đồng/hộp, giá bán sỉ là 700.000 đồng/hộp tùy lượng hàng bán.

Sữa ong chúa, hàng xách tay từ Úc tại 1 cửa hàng ở Q.10

Với mác hàng ngoại xách tay nên giá bán thường cao chót vót như: bộ mỹ phẩm tái tạo da Nuskin giá 5,4 triệu đồng, bộ dưỡng da giảm lão hóa Nuskin 9,4 triệu đồng...

Nhân viên bán hàng của Công ty cổ phần TS, chuyên phân phối hàng xách tay cho nhiều điểm kinh doanh trên thị trường TP HCM cho biết:

'Tất cả loại hàng bày bán trong cửa hàng đều không có hóa đơn chứng từ đầu vào và không thể xuất hóa đơn đầu ra.

Khi bán cho khách mua sỉ, nhân viên bán hàng cho biết nguồn gốc của sản phẩm là hàng xách tay.

Bán hàng xách tay mới lời chứ hàng chính ngạch được mấy đồng!'.

Tuy nhiên, rất nhiều sản phẩm làm đẹp, đặc biệt những dòng giá bình dân (từ 300.000 - 500.000 đồng/hộp), đang bị làm giả.

Với những sản phẩm giá cao như sữa ong chúa, nhau thai cừu (xách tay từ Úc) giá trên 1 triệu đồng/hộp, người mua cũng chỉ có thể tin chất lượng hàng theo giới thiệu của nhân viên.

Thậm chí tại một cửa hàng trên đường Lê Hồng Phong, Q.10, sản phẩm nhau thai cừu còn bị dán đè lên nhãn tiếng Việt là sữa ong chúa!

Một cán bộ Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực I cho biết:

'Hàng xách tay không có kiểm nghiệm chất lượng, không có cơ sở đảm bảo là hàng chính hãng, có chất lượng tốt và an toàn.

Hiện nay, nhiều sản phẩm đang được nhập khẩu chính ngạch nhưng người kinh doanh vẫn 'độn' thêm nhiều hàng xách tay để được hưởng phần chênh lệch thuế lớn'.

Với mỹ phẩm xách tay từ Mỹ, Pháp, phần thuế giá trị gia tăng, thuế nhập khẩu mà người kinh doanh không phải đóng cho Nhà nước nằm trong khoảng 32 - 35%.

Còn các loại thực phẩm chức năng như nhau thai cừu, sữa ong chúa, viên nang đông trùng hạ thảo... cũng 'né' được khoản thuế nhập khẩu trong khoảng 15 - 30%, chưa kể 10% thuế giá trị gia tăng.

Theo Đất Việt

<< Trở lại Xem tiếp >>