Xã hội

Lại thêm người chết ở 'khu vườn kỳ lạ' Long An

02/03/2013 | 09:10

Nạn nhân là ông Lê Quang Trang (SN 1967, thôn Hòa Bình, Nghĩa Hòa, Tư Nghĩa, Quảng Ngãi), bị bệnh ung thư gan.

Ngày 1/3, UBND xã Đức Lập Thượng (Đức Hòa, Long An) đã xác nhận thông tin trên.

Trước đó, ông Trang được BV Chợ Rẫy xác định bị bệnh ung thư gan đa ổ và giãn tĩnh mạch thực quản thời kỳ cuối, không còn khả năng điều trị.

Gia đình đưa ông về nhà, sau đó đưa đến 'khu vườn kỳ lạ' này để chữa bệnh bằng hình thức uống nước giếng, hít khí trời, nằm lấy hơi đất.

Nhưng mới được hơn một ngày, chủ khu vườn phát hiện sức khỏe ông đã yếu nên yêu cầu gia đình đưa bệnh nhân đến nhà trọ cách khu vườn khoảng 30m để nghỉ ngơi, tuy nhiên sau đó ông Trang đã qua đời.

Vẫn còn nhiều người đến 'khu vườn kỳ lạ' để chữa bệnh

Được biết, khu vườn đã bị các đối tượng lợi dụng sự mê tín dị đoan của người dân 'thổi' lên là có khả năng trị bách bệnh và cho đến nay, đã có 14 người chết tại đây.

Cũng theo chính quyền địa phương, các cơ quan chức năng TƯ và tỉnh Long An đã công bố kết quả khảo sát về đất đai thổ nhưỡng ở đây và khẳng định:

'Khu vườn kỳ lạ' ở ấp Tân Hội, xã Đức Hòa, Long An do ông Nguyễn Văn Sống và bà Võ Thị Ngoan làm chủ không có khả năng trị bệnh.

Thế nhưng, hiện nay vẫn còn nhiều người khắp mọi miền khăn gói đến nằm dưới đất với hy vọng 'bách bệnh tiêu tan' và để xảy ra nhiều vụ tử vong đáng tiếc như trên.

Theo Đất Việt

<< Trở lại Xem tiếp >>