Kinh doanh

Lương thưởng eo xèo, dân văn phòng đua nhau làm thêm

Lương thưởng eo xèo, dân văn phòng đua nhau làm thêm

05/01/2013 | 18:30

Kinh tế khó khăn, lương thưởng thấp, thậm chí bị cắt thưởng, nhiều người tranh thủ làm thêm để đón tết.

Chị Hương, kế toán viên một công ty nước khoáng ở Hà Nội, nhờ mối quen nhập thực phẩm về bán online, mong muốn có thêm chút tiền chi tiêu khi sếp thông báo năm nay không thưởng tết.

Những mặt hàng chị Hương ưu tiên nhập về bán đợt này là bánh mứt kẹo, ô mai. Vợ chồng chị cũng nhờ người nhà ở Yên Bái cung cấp các mặt hàng khô như măng, mộc nhĩ, nấm hương...

'Trước mắt cứ xác định bán cho người quen, đồng nghiệp… cũng được một lượng kha khá vì đó là những thứ cần thiết gia đình nào cũng phải mua' - Chị Hương cho biết.

Hình minh họa

Chị Bình (Từ Liêm, Hà Nội) làm việc tại một công ty xuất nhập khẩu. Tết năm nay chị bắt đầu nhận đặt hàng gói bánh chưng và giò.

'Mới giới thiệu đã nhận được đặt hàng của mấy người cùng cơ quan. Họ đặt bánh của mình cũng yên tâm hơn về vấn đề vệ sinh', chị Bình nói.

Bên cạnh việc nhận gói bánh chưng và giò, chị Bình còn nhờ người nhà ở quê Phúc Thọ đặt mua mấy chục cây bưởi và chuối để đến tháng tết sẽ gửi quả xuống bán.

'Người đến nhà mua bánh thì mình mời mua chuối, mua bưởi. Những thứ đó nhà nào chả cần. Lãi lờ ít nhưng có thêm chút tiền tiêu tết cũng tốt', chị Bình chia sẻ.

Làm hành chính cho một công ty tư nhân, chị Lê, Long Biên, Hà Nội kiêm luôn bán quần áo online cho biết, 3 năm nay, cứ đến dịp gần tết chị chuyển sang bán giò, bưởi da xanh, chân giò hầm...

Năm nay định không kinh doanh thực phẩm nữa vì vất vả quá nhưng những khách quen vẫn gọi điện hỏi nên tiếc quá lại nhận đặt hàng.

Theo chị, nếu cung cấp phong phú các mặt hàng và có uy tín thì mỗi cái Tết có thể thu lãi trên chục triệu đồng là chuyện không khó.

Theo Vnexpress.net

<< Trở lại Xem tiếp >>