Xã hội

Mỗi năm, hàng nghìn học sinh chết đuối thương tâm

Mỗi năm, hàng nghìn học sinh chết đuối thương tâm

14/09/2012 | 14:46

Trong đó nhiều vụ tai nạn xảy ra tại những bãi sông, hồ nước, nơi các học sinh thường tìm đến để tắm, chơi đùa.

Bãi giữa sông Hồng là nơi thu hút giới trẻ tới chơi, chụp ảnh, bơi thuyền, đặc biệt là các em trong độ tuổi học sinh nên tại đây đã xảy ra nhiều vụ tai nạn thương tâm.

Vào ngày 2/9/2011, 11 học sinh lớp 6 (Mê Linh, Vĩnh Phúc) rủ nhau ra bãi giữa sông Hồng hái bèo chơi.

Do sơ suất nên 6 em trong nhóm (không biết bơi) đã bị trượt ngã và chết đuối.

Tiếp đến, chiều ngày 29/7/2012, tại sông Hồng đoạn chảy qua địa phận thôn Bồng Lai, xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng cũng xảy ra vụ tai nạn thương tâm làm 4 em tử nạn.

Tại hồ chứa nước Tuy Lai (Mỹ Đức, Hà Nội), ngày 12/9 vừa qua, 8 học sinh của trường cấp II An Mỹ đã không may chết đuối khi tắm ở đây.

Người dân ở đây cho biết, năm nào hồ này cũng có trẻ chết đuối.

Hồ Tuy Lai, nơi 8 nữ sinh chết đuối

Hầu hết, những vụ học sinh đuối nước xảy ra đa phần là do nạn nhân không biết bơi và thường rơi vào nhóm đối tượng nông thôn, ven đô.

Do không có chỗ chơi nên trẻ em nông thôn thường tìm đến ao hồ, kênh rạch để tắm mát.

Điều đáng nói là, dù đã có rất nhiều vụ chết đuối thương tâm xảy ra nhưng các bậc phụ huynh vẫn chưa có biện pháp nào ngăn cấm các em chơi đùa ở các khu vực hồ nước, sông ngòi.

Đặc biệt, nhiều ao hồ sâu, nước chảy xiết và thường xuyên xảy ra tai nạn nhưng cơ quan có trách nhiệm không hề có 1 tấm biển cảnh báo nguy hiểm.

Ngày 22/5/2012, Phó cục trưởng Cục Bảo vệ chăm sóc trẻ em (Bộ Lao động - thương binh và xã hội) Nguyễn Trọng An cho hay từ đầu năm 2012 đến nay đã có trên 200 trẻ em bị chết đuối, tăng so với cùng kỳ 2011.

Theo ông An, trung bình mỗi năm cả nước có khoảng 3.500 trẻ bị chết đuối, năm 2010 có giảm còn khoảng 2.800 trẻ, nhưng tăng vọt vào năm 2011 lên gần 3.500 em.

0
Theo Đất Việt

<< Trở lại Xem tiếp >>