Toàn cảnh sự kiện

Mưa đá, lốc xoáy hoành hành tại Lâm Đồng

03/04/2013 | 08:55

Mưa đá kèm lốc xoáy tại tỉnh này gây thiệt hại ước tính đến hơn 1 tỷ đồng, đẩy nhiều nông dân vào cảnh trắng tay.

Hai ngày qua (1 - 2/4), một số khu vực trên địa bàn huyện Lâm Hà, Lâm Đồng xuất hiện vài cơn mưa đá kèm theo lốc xoáy khiến gần chục căn nhà và nhiều diện tích cây trồng của người dân bị hư hỏng nặng.

Các cơn mưa lớn và lốc xoáy, một số nơi có kèm theo mưa đá xảy ra khá đột ngột, chỉ kéo dài trong khoảng thời gian từ 1 - 1,5 giờ đồng hồ tại địa bàn một số xã của huyện Lâm Hà như Tân Thanh, Hoài Đức và Phúc Thọ.

Trong đó, thôn Phúc Tân, xã Phúc Thọ bị thiệt hại nặng nề nhất.

Có 7 căn nhà của người dân bị tốc mái, hơn 5 sào chanh dây bị đổ sập và gần 10ha cà phê bị ảnh hưởng do mưa đá và lốc xoáy gây ra.

Thiệt hại ước tính ban đầu lên đến hơn 1 tỷ đồng.

Mưa đá hoành hành nhiều địa phương những ngày qua

Ông Vũ Văn Cao, ở thôn Phúc Tân, xã Phúc Thọ, một trong những hộ có nhà ở bị tốc mái hoàn toàn cho biết, cơn mưa và lốc xoáy đã khiến gia đình thiệt hại gần 40 triệu đồng.

Một số hộ dân khác thiệt hại về cây trồng cũng đang đứng trước cảnh trắng tay, nợ nần chồng chất.

Đứng bên vườn chanh dây rộng 4 sào đang sai quả của gia đình bị đổ sập, dập nát do lốc xoáy và mưa đá gây ra, ông Lê Anh Dũng buồn rầu cho biết, vụ này gia đình mất đi gần 500 triệu đồng.

Theo ông Nguyễn Công Phòng, Trưởng thôn Phúc Tân, xã Phúc Thọ, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng, hiện đời sống của những hộ dân bị thiệt hại trong các cơn mưa đá và lốc xoáy gây ra hết sức khó khăn.

Thôn cũng đã lập biên bản thiệt hại của từng hộ gia đình để trình chính quyền các cấp xem xét hỗ trợ khó khăn cho bà con.

Theo Đất Việt

<< Trở lại Xem tiếp >>