360° xe

Piaggio bất ngờ ra mắt Vespa LX mới tại Việt Nam

Piaggio bất ngờ ra mắt Vespa LX mới tại Việt Nam

01/11/2012 | 08:58

Ngoài việc cải thiện tính năng, cặp Vespa mới còn có mức tiêu thụ nhiên liệu khá ấn tượng với 2,2 lít xăng/100km.

Cặp đôi Vespa LX và Vespa S mới

So với phiên bản trước, kiểu dáng cơ bản và ngôn ngữ thiết kế của cả Vespa LX và Vespa S gần như không thay đổi. Ngoại thất Vespa LX mới giữ nguyên những đường cong mềm mại.

Tuy nhiên, xe vẫn có một số thay đổi nhỏ như 'cà vạt' trên yếm trước của xe kiểu mới, cửa hút gió trên yếm trước và gờ nằm trên chắn bùn trước được sơn đen thay vì mạ chrome…

Sự thay đổi của mẫu Vespa S cũng tập trung ở đầu xe với mặt nạ và 'cà vạt' trên yếm trước của xe thiết kế mới.

Điểm cải tiến quan trọng nhất trên cả hai mẫu xe này nằm ở động cơ kiểu mới xilanh đơn, 4 thì, làm mát bằng gió cưỡng bức với 3 van (2 van hút, 1 van xả).

Trục cam đơn ở phía trên được tích hợp với hệ thống phun xăng điện tử.

Theo Piaggio, động cơ này cho phép xe cải tiến đáng kể mức tiêu thụ nhiên liệu và có khả năng vận hành êm ái ngay cả ở vận tốc thấp.

Hãng này công bố trong điều kiện chuẩn mức tiêu hao nhiên liệu là 2,2 lít cho 100km đường hỗn hợp.

Không chỉ tốn ít xăng, động cơ mới được quảng bá là có hiệu suất hoạt động cao hơn, đỡ ồn và nhẹ hơn động cơ 2 van thế hệ trước.

Lượng khí thải của động cơ được cho là có thể giảm 30% so với động cơ thế hệ trước và chi phí bảo dưỡng xe cũng được quảng bá là ít hơn.

Khoảng cách giữa các lần bảo dưỡng định kỳ đã tăng từ 3.000km lên 5.000km và khoảng cách giữa các lần thay dầu tăng từ 6.000km lên 10.000km.

Mức giá cho bản LX125 mới là 66,9 triệu đồng; LX150 là 80,7 triệu đồng. Phiên bản Vespa S125 là 69,7 triệu đồng trong khi S150 là 82,2 triệu đồng. Tất cả đã bao gồm thuế GTGT.

Ảnh của cặp đôi Vespa mới tại Việt Nam:

Vespa LX

Vespa S

Theo Đất Việt

<< Trở lại Xem tiếp >>