Pháp luật

Sắp xét xử băng cướp tiệm vàng khét tiếng Sài Gòn

Sắp xét xử băng cướp tiệm vàng khét tiếng Sài Gòn

26/03/2013 | 11:50

VKSND tối cao vừa tống đạt cáo trạng truy tố 5 bị can trong băng cướp về tội Giết người và Cướp tài sản.

Đó là các đối tượng: Huỳnh Văn Tiếm, Nguyễn Văn Nhãn và Phan Văn Tưởng (cùng trú tại tỉnh Tây Ninh); Lê Anh Kiệt (trú huyện Nhà Bè, TP HCM) và Đặng Văn Phước (trú tỉnh An Giang).

Ngoài các tội Giết người, Cướp tài sản, băng nhóm táo tợn trên còn bị truy tố về tội Tàng trữ, sử dụng, mua bán trái phép vũ khí quân dụng.

Hai đối tượng Huỳnh Văn Tiếm (trái) và Lê Anh Kiệt (phải)

Theo cáo trạng, Tiếm và Kiệt quen biết nhau khi cùng cải tạo tại một trại giam ở tỉnh Bình Phước.

Sau khi mãn hạn tù, Tiếm cấu kết với Kiệt, rủ rê, lôi kéo một số đối tượng khác tham gia sử dụng súng quân dụng thực hiện nhiều vụ giết người, cướp tài sản của các chủ tiệm vàng.

Từ tháng 9/2000 đến tháng 7/2005, Tiếm, Kiệt và đồng bọn đã gây ra 8 vụ cướp. Số tài sản cướp được khoảng 800 lượng vàng, nhiều tiền mặt và ngoại tệ.

Vụ cướp và bắn chết ông chủ tiệm vàng Kim Thanh năm 2004 từng gây chấn động dư luận

Trong 8 vụ cướp, chúng đã cướp đi sinh mạng 1 người là ông Doãn Mỹ, chủ tiệm vàng Kim Thanh (ở chợ Phạm Thế Hiển, phường 4, quận 8, TP HCM) và gây thương tích cho nhiều người.

Trong đó, Huỳnh Văn Tiếm được xác định là đối tượng tham gia cả 8 vụ cướp, giữ vai trò chủ mưu, cầm đầu trong vụ án này.

Thủ đoạn của băng cướp trên là nắm rõ quy luật hoạt động của các tiệm vàng, biết hết giờ kinh doanh, chủ tiệm vàng thường mang tài sản về nhà nên chọn thời điểm nhập nhoạng tối để cướp.

Theo Nld.com.vn

<< Trở lại Xem tiếp >>