Xã hội

Sự thật về tin đồn tượng Phật phát sáng

Sự thật về tin đồn tượng Phật phát sáng

14/03/2013 | 18:25

Ông Bờm cho biết, pho tượng Phật mà người dân đồn có thể phát sáng được ông tìm thấy trong lúc đào ao thả cá.

Những ngày qua, tại xã Phúc Tiến, huyện Kỳ Sơn - Hòa Bình và một số xóm lân cận ở xã khác rộ tin đồn ông Nguyễn Bá Bờm đào được 2 pho tượng Phật bằng đồng đen và đá thạch anh.

Pho tượng đồng đen ông Bờm đã mang vào Nam bán nhưng với giá bao nhiêu thì không ai biết. Chỉ còn lại viên đá thạch anh.

Hòn đá ông Bờm đào được

Ông Bờm cho hay, mấy tháng trước trong quá trình nhờ xe ủi múc đất đào ao thả cá có thấy 1 tảng đá thạch anh giống một tượng Phật đang ngồi thiền.

Thấy tảng đá đẹp ông định mang về nhà làm cảnh.

Rồi hôm đó, khi nằm ngủ, ông mơ có người lên bảo: 'Bà chúa thượng ngàn bị phạt sao lại đào lên?' nên ông đã để viên đá lại và đặt bát hương thờ cúng vào ngày rằm, mồng một hàng tháng.

Khoảng 1 tuần sau ông vào thăm con trai ở Khánh Hoà mới lấy vợ. Trong thời gian đi vắng, ở nhà nhiều người đồn đại về chuyện pho tượng.

Từ khắp nơi nhiều người hiếu kỳ đổ xô đến xem. Thậm chí có người còn ngủ qua đêm ở nhà ông để xem tượng đá ban đêm phát sáng (theo như lời đồn) nhưng rồi thất vọng ra về.

Dần dần lời đồn đại đó lắng đi.

Theo lời ông Bờm, khu lều ông ở là diện tích rừng của 1 hộ gia đình ở Hà Nội đấu thầu để trồng rừng. Họ thuê ông lên trông coi.

Ở đây một mình nhiều năm nay nhưng ông chẳng thấy có chuyện thần thánh gì cả.

Theo ông Bờm, sở dĩ có lời đồn Phật phát sáng là do nhiều người thấy đất rừng bị đào bới lên khai thác đá thạch anh nên dựng chuyện để cơ quan chức năng vào kiểm tra.

Theo Nld.com.vn

<< Trở lại Xem tiếp >>