Xã hội

Tài xế tung hoành nhờ 'bảo bối' chống bắn tốc độ

Tài xế tung hoành nhờ 'bảo bối' chống bắn tốc độ

24/07/2012 | 15:28

Gần đây, tại Việt Nam xuất hiện một loại máy phát hiện súng bắn tốc độ và việc tìm mua chúng khá dễ dàng.

Máy bắn tốc độ của CSGT đã có 'đối thủ'

Theo một số tài xế, đây là thiết bị thông minh được 'xách tay' từ nước ngoài về. Nó có thể phát hiện và 'hồi báo' cho lái xe biết ở phía trước đang có cảnh sát bắn tốc độ.

Nhờ có thiết bị này, nhiều lái xe vẫn vô tư 'đóng' ga đẩy kim đồng hồ lên đến 100 - 120km/h.

Anh Trung Tuấn, một lái xe đường dài tuyến Bắc - Nam cho biết, loại máy này có giá khoảng 100 - 250 USD.

Các loại súng bắn tốc độ của CSGT dù tối tân như Pro Laser III, hay bất cứ loại nào... được nhập ở nước ngoài cũng bị vô hiệu hóa bởi các thứ 'đồ chơi' này.

Cách dùng rất đơn giản, chỉ cần bật nút ON là máy hiện lên đèn đỏ. Tiếng loa phát rột rẹt như đang dò radio. Khi điện thoại có người gọi đến, đèn báo của chiếc máy cũng nhấp nháy kèm tiếng kêu bíp... bíp.

Còn với súng bắn tốc độ của CSGT phát sóng mạnh hơn nên tiếng bíp kêu lớn hơn. Mỗi khi nhận được tín hiệu, tài xế chỉ cần giảm tốc độ là thoát hiểm.

Ngoài tính năng hữu dụng trên, đây còn là một loại máy không những phát hiện mà còn phá sóng súng bắn tốc độ.

Gặp trường hợp CSGT lên khám xét thì chiếc máy nhỏ bằng bao thuốc lá này chỉ cần rút dây cắm ném vào trong cốp khóa lại hoặc giấu đi thì chẳng ai biết.

Hiện nay, việc tìm mua thiết bị này khá dễ dàng khi chỉ cần bỏ ra một chút thời gian ở những cửa hàng bán phụ tùng ôtô hoặc lên mạng Internet.

Minh Trung, một giám đốc công ty truyền thông cười khoái trá:

'Mất ba triệu đồng cho cái cục gạch này, giá mà biết sớm thì có lẽ đã không mất mấy triệu bạc tiền phạt lại còn bị bấm mất hai lỗ ở bằng lái'.

1
Theo Đất Việt

<< Trở lại Xem tiếp >>