Pháp luật

Thông tin bất ngờ vụ 3 người chết tại đầm tôm

Thông tin bất ngờ vụ 3 người chết tại đầm tôm

20/06/2012 | 15:46

Lời khai của người thân nạn nhân đã hé lộ nhiều thông tin mới về những cái chết bí ẩn tại đầm tôm của Liền.

Ngôi nhà trong đầm tôm của Liền

Chiều 19/6, Công an tỉnh Cà Mau cho biết, vẫn đang tạm giữ hình sự vợ chồng Cao Văn Liền, chủ vuông tôm ở xã Tân Thuận, huyện Đầm Dơi, Cà Mau, để phục vụ điều tra về ba cái chết bí ẩn ở đây.

Trước đó, ngày 12/6, xác của Phạm Minh Hiếu (ngụ xã Trí Lực, huyện Thới Bình, Cà Mau) được người bắt rắn phát hiện trong tư thế treo cổ tại đầm tôm của Liền.

Ngoài cái chết của Hiếu, trong vòng sáu năm qua trên vuông tôm này đã xảy ra hai cái chết khác cũng là người làm công cho Liền, gồm Phạm Minh Phụng (SN 1990, anh của Hiếu) và một thiếu nữ 16 tuổi tên Út.

Bà T. – một người thân của Phạm Minh Phụng (chết vào năm 2006) kể về cái chết của anh là do bị trấn nước, hành hạ chứ không phải ăn thịt vịt nhiễm cúm gia cầm.

Theo bà T., lúc đó ba anh em Phạm Minh Dương, Phạm Minh Phụng và Phạm Minh Hiếu đến làm công cho Liền. Lúc ấy Dương được 18 tuổi, Phụng 16, Hiếu 14 tuổi.

Bà T. cho biết Dương đã kể cho bà biết rằng do Phụng không siêng năng nên bị vợ chồng Liền trừng phạt thường xuyên.

Liền không ra tay mà buộc Dương và Hiếu trực tiếp hành hạ.

Dương cũng kể cho bà là một hôm do đi kiểm tra đầm tôm, Phụng ngủ gật đã bị Liền phát hiện nên bảo Dương và Hiếu dìm xuống nước đến ngất mới thôi.

'Sau đó do 2 anh em Dương phải đi canh chòi tôm theo lệnh Liền, không chăm sóc cho em được nên Phụng đã chết', theo lời bà T. nói. 

Dương kể với bà T. rằng, dù muốn bảo vệ em mình nhưng nếu không hành hạ thì sẽ bị Liền trừng phạt.

Hiện Dương cũng đã được công an lấy lời khai.

Ngoài ra, trong lúc điều tra, công an đã tìm ra được một số hung khí, vũ khí được cho là của ông chủ đầm tôm, bao gồm: một súng tự chế, chín viên đạn, một mã tấu, một kiếm Nhật.

Vụ việc đang được CQĐT làm rõ.

1
Theo Đất Việt

<< Trở lại Xem tiếp >>