Pháp luật

Trung Quốc tử hình trùm ma túy Nor Kham

Trung Quốc tử hình trùm ma túy Nor Kham

07/11/2012 | 14:52

Trùm ma túy này còn bị cáo buộc trong vụ tàn sát 13 thủy thủ Trung Quốc trên sông Mê Kông hồi tháng 11/2011.

Trùm ma túy Nor Kham

Ngày 6/11, tên Nor Kham, 44 tuổi, trùm ma túy vùng tam giác vàng đã bị Tòa án hình sự thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc tuyên án tử hình.

Tên tội phạm này đã bị cáo buộc với các tội danh giết người, buôn lậu ma túy, bắt cóc và cướp tài sản.

Ba đồng phạm cùng chịu chung số phận với trùm ma túy người dân tộc thiểu số Shan Mianma gồm công dân Thái Lan, công dân Lào và một người không quốc tịch.

Hai người Myanmar khác trong băng nhóm của Nor Kham cũng bị phạt án tử hình treo và 8 năm tù giam do liên quan đến các tội phạm nói trên.

Tại phiên tòa, cả 6 bị cáo cho biết sẽ kháng án.

Trước đó, cơ quan điều tra khẳng định có sự cấu kết giữa băng nhóm tội phạm của Nor Kham với số binh sĩ Thái Lan trong vụ tàn sát 13 thủy thủ Trung Quốc trên sông Mekong tháng 11/2011.

Nhưng trong phiên xử tháng 9 vừa qua, đối tượng đã chối tội và cho rằng số binh sĩ chết kia mới phải chịu trách nhiệm về vụ việc.

Năm bị cáo còn lại cũng đã nhận tội và khai trước tòa rằng chính Nor Kham là người lên kế hoạch và chỉ huy cuộc tấn công vào 2 tàu buôn Trung Quốc.

Theo quy định về án tử hình treo của Bộ luật tố tụng hình sự Trung Quốc, người bị tuyên án sẽ có 2 năm thử thách.

Trong thời gian này, nếu phạm tội thì bản án lập tức được thi hành, còn trường hợp ngược lại sẽ được ân giảm xuống tù chung thân.

Theo Đất Việt

<< Trở lại Xem tiếp >>