360° xe

Xe máy Honda tái diễn cảnh loạn giá

Xe máy Honda tái diễn cảnh loạn giá

24/09/2012 | 09:03

Ngay tuần đầu tiên của tháng 8 âm lịch một số mẫu xe máy Honda tăng chóng mặt, chủ yếu do nguồn cung hạn chế.

Honda SH 2012 tái diễn cảnh loạn giá

Loạn giá nhất là loại xe Honda SH 2012 mới. Gần 2 tháng kể từ thời điểm ra mắt cuối tháng 7, giá xe này lại bất ngờ tăng vọt, nhất là trong tuần qua.

Theo khảo sát, giá xe SH 125 tại một đại lý Honda ở quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã tăng tới 71 triệu đồng trong tuần qua (giá đề xuất 66 triệu đồng).

Khách muốn mua những màu 'hot' như màu đỏ, màu trắng thì thường được cửa hàng hẹn từ 7 -10 ngày mới có hàng.

Tại một cửa hàng bán xe Honda khá lâu năm trên phố Ngyễn Lương Bằng, Honda SH 2012 125 cũng bị làm giá từ 69 đến 72 triệu đồng tùy màu, cao hơn giá đề xuất tới 6 triệu đồng.

Trong khi đó, phiên bản SH 150 được hét tới 85 - 86 triệu đồng tùy màu xe (giá đề xuất 80 triệu đồng).

Lý giải nguyên nhân tăng giá SH mới hàng triệu đồng mỗi ngày, nhân viên đại lý ở đây cho biết: 'Giá cả xe là theo thị trường, thị trường lên thì nhà em bán lên, thị trường xuống thì em bán xuống'.

Còn chủ một đại lý Honda khác thì cho hay, hiện mỗi đại lý chỉ được vài chiếc SH mỗi tháng nên hàng vừa về là hết ngay, vì thế giá bán lẻ theo đó cũng đội lên.

'Song ca' bài tăng giá xe Honda bất thường vào thời điểm này còn một mẫu xe Super Dream (Dream Việt Nam).

Giá đề xuất của xe chỉ là 17 triệu đồng nhưng hiện tại được bán với giá 20 triệu đồng. Nguyên nhân được đưa ra là vì... ít hàng.

Tuy nhiên các loại xe khác của Honda lại vẫn nằm trong diện cần 'thoát ế'. Xe tay ga Lead vẫn được bán với giá đề xuất (35 - 36 triệu đồng).

Các mẫu xe còn lại như Air Blade, PCX, Wave RSX AT... đang được bán dưới giá đề xuất từ 1 - 3 triệu đồng.

Chung cảnh ế ẩm còn có các mẫu xe của Yamaha. Các mẫu xe như Nouvo, Jupiter, Luvias, Nozza... đều rơi vào tình cảnh giá bán thấp hơn giá đề xuất.

Mẫu xe Yamaha Cuxi chỉ có giá 21 - 22 triệu đồng, thấp hơn giá đề xuất tới 9 - 10 triệu đồng.

Một số đại lý chính hãng của các hãng xe Nhật đã âm thầm sang tên, đổi chủ thời gian qua do không chịu được cảnh thua lỗ kéo dài.

Theo Đất Việt
0

<< Trở lại Xem tiếp >>