Kinh doanh

Quay lại thời mua hàng trả góp

02/01/2013 | 14:46

Trong bối cảnh sức mua thấp như hiện nay, hình thức mua hàng trả góp đang là kênh tiêu thụ khá tốt tại các chợ.

Chị Nguyệt có 25 năm bán hàng ở chợ Bến Thành nói: 'Mười mấy năm rồi giờ mới quay lại bán hàng trả góp'.

Từ lúc cho khách quen, thường là nhân viên bán hàng các sạp lân cận, khách văn phòng từng mua hàng nhiều năm qua, trả góp, họ mua nhiều hơn, mỗi người 2 - 3 món/lần.

Hình thức thu tiền khá linh động. Khách văn phòng cuối tuần ghé trả một lần 500.000 đồng, trả 3 - 4 lần là xong. Với nhân viên trong chợ thì mỗi ngày trả 30.000 - 100.000 đồng.

Từ đầu tháng 12 đến nay, doanh số của chị Nguyệt đã tăng được gấp đôi.

Mỹ phẩm được chọn để bán trả góp cho dân công sở

Bà Thiên, bán rau củ quả ở chợ Hoàng Hoa Thám (quận Tân Bình) mua trả góp 3 xấp vải của sạp cùng chợ kể:

'Nếu trả tiền liền hết 860.000 đồng, còn trả góp tính chẵn 1 triệu đồng (tức tăng thêm 14%), mỗi ngày đi bán hàng tôi trả 50.000 đồng, 20 ngày gạch sổ'.

Nhiều người buôn bán xem trả góp là giải pháp 'chẳng đặng đừng' trong bối cảnh sức mua thấp như hiện nay.

Bà Phương, chủ sạp bán vải ở chợ Phạm Văn Hai lý giải: 'Đi lấy hàng bỏ ra một lúc cả chục triệu đồng, bán trả góp mỗi ngày thu lắt nhắt vài chục ngàn coi như xé nát khoản tiền của mình'.

Hiện hầu hết các chủ sạp, chủ cửa hàng bán hàng trả góp đều đang tìm các nguồn hàng giá vừa phải, đáng chú ý, trong đó nhiều món hàng được gọi là 'hàng xách tay'.

Đây là kênh tiêu thụ khá tốt cho những sản phẩm chưa minh bạch nguồn gốc xuất xứ, vì những khách không có nhiều tiền, thích hàng hiệu, sẵn sàng mua trả góp các sản phẩm này.

Theo Đất Việt

<< Trở lại Xem tiếp >>